Cảm nhận đức tin, Khảo luận tổng hợp

“MIỄN LÀ TÔI CÒN TRINH…”

Nhân dịp Mùa Chay Thánh, “mùa tập luyện chiến đấu thiêng liêng”, xin giới thiệu đến với các bạn trẻ Công Giáo bài suy tư về “ĐỨC KHIẾT TỊNH” (đặc biệt dành cho giới nữ : Nguyên tác PURE WOMANHOOD) rất thâm thuý của tác giả Crystalina Evert, do Joy Nguyen (Nick name) chuyển ngữ.

“Miễn là tôi còn trinh …”           

“Okay, tôi sẽ chỉ làm ‘điều này’ với anh ấy, mà không làm ‘điều kia’”.

            Hầu hết những sai lầm nghiêm trọng của tôi đều bắt đầu từ những thỏa hiệp nho nhỏ. “Tôi vẫn là gái trinh, nên đâu có sao nếu tôi chỉ thân mật bên ngoài với anh ấy.” Rồi đi xa hơn từng chút một đến khi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn: “Tôi nghĩ chúng tôi đã đi quá xa”. “Chúng tôi cần đảm bảo rằng mình sẽ không lặp lại điều đó nữa.”

            Tuy nhiên, tuyên bố đó sẽ không giữ được lâu, và chẳng sớm thì muộn, những ranh giới cũ sẽ trở thành bước đệm để tiến đến quan hệ tình dục. Không bao lâu sau, mối quan hệ sẽ chẳng còn gì ngoài tình dục. Bởi vì mọi thứ đã xảy ra và không có đường để quay đầu lại. Khi đó chúng ta bắt đầu hợp lý hoá bằng cách: “Đó đâu phải là vấn đề gì to tác. Mọi người yêu nhau đều đang làm như vậy. Chúng tôi vẫn sẽ ở bên nhau. Đây là tình yêu.”

            Có một manh mối để biết bạn có đang làm sai điều gì là khi bạn bắt đầu dành nhiều thời gian để cố thuyết phục bản thân rằng những gì bạn đang làm là đúng. Đó là một dấu hiệu cho thấy lương tâm của bạn đang bị bứt rứt.

            Thiên Chúa tạo dựng trái tim của chúng ta cho tình yêu, nên tình yêu sẽ đem đến bình an. Còn dục vọng thì mang lại căng thẳng. Trong một khoảnh khắc, chúng ta đã nghĩ rằng, “Tôi biết tôi không nên tiếp tục chuyện này, nhưng làm sao để dừng lại? Sẽ chỉ lần này nữa thôi.”

            Sẽ không có bình yên trừ khi đó là tình yêu trọn vẹn. Tôi đã sống với nỗi sợ hãi không thể tránh khỏi của việc lỡ như tôi có thai, bị phát hiện, bị nhiễm bệnh và bị sử dụng. Đôi khi nỗi sợ hãi ấy bao trùm lấy tôi,  đôi khi nó chỉ là những tiếng thì thầm dai dẳng trong tâm trí.

            Nhưng nó vẫn luôn ở đó. Tôi bắt đầu làm tê liệt tiếng nói lương tâm mình và dần coi nhẹ giá trị món quà của cơ thể mình. Dần dần, những thỏa hiệp nhỏ đó đã dẫn tôi đến việc đánh mất sự trinh khiết. Đó chỉ là vấn đề thời gian, tuỳ thuộc vào chàng trai mà tôi đang hẹn hò. Trong số những người bạn của tôi, việc còn trinh giống như một sự thiếu kinh nghiệm đáng xấu hổ. Nó khiến bạn cảm thấy như bị lạc hậu hoặc một người không thể tìm được người yêu. Thực tế đó là một lời xúi dại.

            Tôi chưa một lần nhớ mình đã nghe ở đâu đó rằng Sự trinh khiết là món quà đẹp nhất bạn có thể trao tặng cho người chồng của mình. Việc mất trinh được coi như một thành tựu, một nghi thức để trở thành người nữ thực thụ và bước vào đời sống thực. Đáng buồn thay, một vài trong số họ còn nghĩ về trinh khiết như một cái gì đó “bạn chỉ cần vượt qua”.

            Chúng tôi đã từng biến các cô gái trinh khiết thành trò cười nơi công cộng, nhưng tôi thầm tôn trọng và ngưỡng mộ họ, tôi ước gì mình được ở trong vị trí của họ. Bất cứ lúc nào họ cũng có thể trở nên giống tôi, nhưng tôi thì không bao giờ có thể lấy lại những gì họ đang có. Một khi bạn đã cho đi sự trinh khiết của mình, mọi thứ sẽ thay đổi. Bạn cảm thấy như một mảnh ghép trong bạn đã chết, và điều bạn từng hy vọng là tình yêu trở nên méo mó.

            Mọi người đều nói về việc khó khăn thế nào để từ chối trao đi bản thân mình, nhưng không một ai nói với bạn sẽ càng khó khăn ra sao nếu bạn đồng ý.

            Vì vậy, tiêu chuẩn mà người phụ nữ chúng ta nên có là gì? Yêu thươngTôn trọng chính mình, Ca ngợi Chúa vì đã ban cho bạn một cơ thể đẹp đẽ và Tránh làm bất cứ việc gì với anh ấy mà bạn không muốn một cô gái nào đó làm với chồng tương lai của bạn.

            Khi nói đến việc thiết lập các ranh giới trong mối quan hệ, hãy hiểu rằng nếu chúng được thiết lập rồi thay đổi liên tục thì đó không thực sự là ranh giới. Sự Khiết tịnh là một thách thức đối với mỗi cặp đôi, nhưng có một sự khác biệt rất lớn giữa việc phấn đấu vì đức Khiết tịnh hay bị chi phối bởi dục vọng. Chỉ khi cả hai người coi sự Khiết tịnh là mục tiêu chung, họ mới có thể tự do xây dựng mối quan hệ dựa trên tình yêu đích thực có Chúa ở giữa họ.

            Khi hai người không cùng chung mục tiêu này, người này sẽ thường gây áp lực cho người kia. Đôi khi áp lực có thể được nhìn thấy rõ ràng. Nhưng thường thì chúng rất tinh vi: Anh ta sẽ không cố tình đẩy ranh giới ra xa; anh ta chỉ tỏ ra ngọt ngào và trực chờ lấy đi mọi thứ mà bạn sẵn sàng trao cho anh ta.

            Điều mà nhiều cô gái không nhận ra là một khi chàng trai bị kích thích tình dục, ham muốn của anh ta sẽ không thể được thỏa mãn cho đến khi anh ta có được mọi thứ. Sau khi anh ta đã nếm trải mọi thứ với cô gái, anh ta sẽ không dừng lại, và muốn trải nghiệm tiếp với những cô gái khác. Các cô gái thường cho phép điều này (hoặc thậm chí khởi xướng nó) với mong muốn cảm thấy gần gũi hơn với chàng trai. Nhưng một khi anh ta không còn hứng thú với cô nữa, sự gần gũi đó cũng chẳng còn.

            Đó là lý do tại sao đức Khiết tịnh cho thấy sự toàn vẹn. Bạn không kích thích anh ấy rồi sau đó đạp phanh (điều này giống như đùa với lửa, và lửa sẽ không thể tắt cho đến khi thiêu rụi mọi thứ).
            Thay vào đó, bạn nên mời anh ấy học biết yêu thương. Nếu anh ta chạy trốn khỏi thử thách này, thì bạn thà không có anh ta còn tốt hơn.


Pure Womanhood – Crystalina Evert

(Joy Nguyen dịch)

Nguồn : Facebook