Tìm hiểu linh đạo

PHÂN ĐỊNH TRONG TÌNH YÊU ĐÔI LỨA

Nhân mùa “VALENTINE”, xin giới một số loạt bài viết, suy tư, khảo luận…liên quan đến tình yêu đôi lứa….

Hôm nay, xin giới thiệu bài viết : 

Bạn đang làm vỡ trái tim của chính bạn?

(Nguyên tác : ARE YOU BREAKING YOUR OWN HEART? của Nữ Giáo Sư REBEKAH HARDY)

Đời sống hẹn hò có thể rất khó khăn trong việc chèo lái. Không. Thật sự rất khó khăn để chèo lái một đời sống hen hò. Có những bài học chúng ta chỉ học được qua những trải nghiệm của chính chúng ta, và cũng có những bài học chúng ta có thể đạt được nhờ sự khôn ngoan của những người bạn tốt, và những lời khuyên của người đáng tin cậy. Trong bài viết này tôi muốn chia sẻ bài học rất quan trọng tôi đã học được qua kinh nghiệm sống của chính mình và qua những câu chuyện của những người bạn đã trải qua tình huống tương tự. Tôi sẽ viết ra cách đơn giản rồi sau đó sẽ đi vào chi tiết.

ĐỪNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN CỦA BẠN CHO NGƯỜI MÀ BẠN ĐÃ BIẾT LÀ SẼ KHÔNG ĐEM LẠI ĐIỀU GÌ TỐT CHO BẠN

Câu ấy đã ngấm vào tâm khảm bạn chưa? Bạn đã lớn tiếng nói câu ấy ra chưa? Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào điểm này.

Tôi muốn bắt đầu bằng việc trích dẫn một câu Kinh Thánh trong tâm trí của bạn. Sách Châm Ngôn, một trong những cuốn sách từ Cựu Ước tôi ưa thích nói rằng:

“Trên hết mọi sự, hãy gìn giữ tấm lòng của con,
Vì các nguồn sự sống xuất phát từ đó.” (Châm ngôn 4:23)

Tôi muốn chúng ta phân định cách chúng ta cho phép mỗi mối quan hệ đi vào cuộc đời chúng ta sẽ đem lại những hoa trái tốt lành hay những hoa trái xấu. Hoặc chúng ta sẽ trở nên chính mình cách trọn vẹn hơn nhờ tình yêu và sự hỗ trợ của người kia. Hoặc chúng ta sẽ bị rối loạn rồi sau đó quên đi tôi là ai, vì chúng ta đang cố gắng để nuôi dưỡng một mối quan hệ không lành mạnh. Điều này xảy ra cho bất kỳ mối quan hệ nào, nhưng ở đây chúng ta đang chú ý đến mối quan hệ lãng mạn.

Nếu chúng ta chọn một người không quan tâm đến lợi ích của chúng ta làm đối tượng của trái tim mình, thì chúng ta đã chọn con đường sầu khổ cho chính bản thân và làm cho thế giới này vắng bóng nhân vị mà chúng ta được gọi để trở nên. Tôi đã thấy quá nhiều người trở thành nạn nhân của tình trạng bị mất đi cảm nhận về bản thân khi theo đuổi ai đó vì họ bị thu hút bởi người đó về mặt thể lý dù họ biết người này sẽ không là sự tốt lành cho họ.

Canh giữ trái tim của bạn là tôn trọng chính bản thân bạn trong tương lai.

Thế giới của chúng ta liên tục khuyến khích chúng ta hãy sống trong thời khắc hiện tại và làm ngơ về những ảnh hưởng lâu dài của những hành vi chúng ta đã làm. Thế giới của chúng ta bảo chúng ta đi theo đam mê của mình đến tận cùng, và chỉ quan tâm đến sự vui thích mà chúng ta có thể nhận được từ những người khác, bất kể nó có thể khiến chúng ta cảm thấy sự vô dụng của bản thân hoặc có thể cảm thấy điều này sau đó.

Thiên Chúa của chúng ta nói với chúng ta rằng chúng ta đáng được Ngài hy sinh tính mạng và chúng ta xứng đáng để có một tình yêu thực sự, vĩnh viễn, và thêm sức cho linh hồn. Thiên Chúa cho chúng ta thấy tình yêu mà chúng ta xứng đáng lãnh nhận bằng việc Ngài đã chết cho chúng ta dù Ngài biết tất cả những khiếm khuyết, tội lỗi và sự bất an của chúng ta.

Tại sao chúng ta lại nghĩ rằng Ngài không muốn chúng ta được yêu thương theo cách tương tự bởi một người khác?

Bạn xứng đáng để có một mối quan hệ tốt lành. Sự thật thì đơn giản như thế. Nếu chúng ta thành thật với chính mình, thì dường như mọi lúc chúng ta đều có thể nhận rõ sự khác biệt giữa người muốn yêu thương chúng ta và người muốn sử dụng chúng ta.

Nếu bạn là người cần nghe điều này lúc này, hoặc đọc nó, tôi nghĩ… bạn hãy đối xử tốt lành với chính bản thân bạn. Đừng quên tình yêu tốt đẹp mà Chúa muốn dành cho bạn. Đừng ổn thỏa với sự gì mà không đưa đến hoa trái tốt lành. Canh giữ trái tim của bạn khỏi những người sẽ lạm dụng nó.

Tôi sẽ cầu nguyện cho bạn trong thời gian bạn đang tìm gặp tình yêu đích thực mà Chúa dành cho bạn.

Chúa yêu bạn rất nhiều và tôi cũng vậy.
1 Cô-rin-tô 13

Chuyển ngữ từ Are you breaking your own heart?

Rebekah Hardy is a Religion teacher at St. Rose of Lima Elementary school where she teaches 6th-8th grade. Rebekah holds a degree in Theology and Religious education from Mount St. Mary’s University in Emmitsburg MD. Through her blog “Classy Catholic” at catholiclifesite.wordpress.com, Rebekah evangelizes to today’s youth by addressing topics of faith and relationships. Rebekah also has a YouTube channel where she shares insights into certain topics and questions about the faith.

Nguồn : Trang mạng Trong Sạch : http://www.trongsach.com/ban-dang-lam-vo-trai-tim-cua-chinh-ban/