Giáo Hội hoàn vũ, Gương chứng tá

CHỨNG TỪ HÀNH HƯƠNG LỘ ĐỨC CỦA NGƯỜI LÍNH

Một số chứng tá trong cuộc hành hương “chiến sĩ đến Lộ Đức” 

Các tín hữu trong cuộc “hành hương chiến sĩ đến Lộ Đức” năm 2019 đã có những cảm nghiệm khác nhau: từ kinh nghiệm hoán cải đến sống chia sẻ phục vụ, từ ơn ích thiêng liêng cho đến những phép lạ chữa lành thể lý.

Từ ngày 16-19.05 vừa qua (2019), trong cuộc hành hương quân nhân quốc tế, hơn 200 khách hành hương đến Lộ Đức trong chương trình “các chiến sĩ đến Lộ Đức” của Hội Hiệp sĩ Columbus.

Hội Hiệp sĩ Columbus có truyền thống lâu đời trong việc giúp đỡ quân đội và hướng dẫn các cuộc hành hương quân đội. Hội đã tài trợ cho các cuộc hành hương đến Lộ Đức trong thời thế chiến thứ hai. Vào năm 2013, khi biết rằng Hoa Kỳ sẽ không gửi đại diện tham dự cuộc hành hương quân nhân quốc tế, vì việc cắt giảm tài chính của chính phủ, Hội Hiệp sĩ Columbus đã cùng với Tổng giáo phận quân đội thành lập hội “các chiến sĩ đến Lộ Đức”.

Nhiều người trong đoàn hành hương “các chiến sĩ đến Lộ Đức” là các tín hữu Công giáo, nhưng họ rất khác nhau trong cách thực hành đức tin. Một số người tham dự Thánh lễ hàng ngày, trong khi tương quan của một số khác với Giáo hội lại phức tạp hơn.

“Phép rửa thứ hai”. Trở về với Chúa

Đối với Mary Katzenberg, cuộc hành hương đã cho cô cơ hội tham dự Thánh lễ lần đầu tiên sau gần 20 năm. Cô nói: “ Sau gần 20 bám chặt với suy nghĩ rằng tôi có thể làm mọi việc dựa vào sức mình hay làm theo cách của mình, cách đây khoảng một năm, tôi đã nối kết lại với Chúa.” Sau khi nhận được email của vị linh hướng của đơn vị thông báo về chuyến hành hương “các chiến sĩ đến Lộ Đức”, cô cảm thấy mình được mời gọi đăng ký, “để xem đó có phải là điều Chúa muốn cô làm không”.

Trước khi đăng ký đi hành hương, Katzenberg hoàn toàn không biết gì về lịch sử của Lộ Đức. Trong chuyến hành hương, cô đã có cơ hội đến suối nước Lộ Đức và đó là một kinh nghiệm cảm động đối với cô. Cô chia sẻ: “Tôi đã cầu nguyện xin Chúa tẩy rửa linh hồn tôi và tôi cảm thấy giống như là một phép rửa thứ hai. Nó khiến tôi xúc động.” Kinh nghiệm này đã thúc đẩy cô trở về với niềm tin Công giáo. Cô thực sự cảm thấy Thiên Chúa đã dẫn cô đến Lộ Đức để lôi kéo cô trở lại với Giáo hội; cô cảm thấy Chúa biết điều cô cần hơn chính cô biết. Cô cảm thấy đó là điều Chúa đang gọi cô làm: tham dự Thánh lễ lại và phục vụ trong Giáo hội.

Hành hương Lộ Đức cũng là cơ hội cho các tín hữu Tin Lành

Trong khi đa số các tín hữu hành hương đến Lộ Đức là người Công giáo, thì cuộc hành hương “chiến sĩ đến Lộ Đức” được mở rộng cho những người thuộc mọi tôn giáo. Các khách hành hương không Công giáo được các tuyên úy quân đội hướng dẫn. Đây là lần thứ 3, Brian Minietta, một tuyên úy quân đội của trại Bragg ở North Carolina, là người theo Tin lành Methodist, đã tham gia cuộc hành hương “chiến sĩ đến Lộ Đức”. Lần đầu ông đến đây như một người hành hương. Một người bạn của ông là tuyên úy Tin lành đã tham gia chuyến đi trước đó và khuyến khích ông đăng ký. Sau khi được chấp thuận, Minietta được chọn để hướng dẫn một trong những nhóm hành hương. Sau đó chương trình “chiến sĩ đến Lộ Đức” mời ông trở lại vào cuộc hành hương năm kế tiếp, như một người hướng dẫn chuyến đi và tuyên úy. Dù Hội Hiệp sĩ Columbus là huynh đoàn Công giáo và Lộ Đức là “nhà” của rất nhiều nhà thờ và nhà nguyện Công giáo, ông Minietta không cảm thấy mình lạc lõng vì là tín hữu Tin Lành. Ông nhận thấy chuyến hành hương là một cơ hội cho các tín hữu Tin Lành.

Trong chuyến hành hương, các tín hữu Công giáo được lãnh nhận bí tích xức dầu bệnh nhân, trong khi người ngoài Công giáo có cơ hội cầu nguyện để được chữa lành với tuyên úy của họ. Ông Minietta nói: “Tôi đã cầu nguyện cho mọi người, dù tôi không thể ban bí tích, tôi vẫn đặt tay và cầu nguyện cho họ. Và điều này giúp tôi dễ dàng vượt qua sự khác biệt”. Trong đêm kiệu Đức Mẹ tối thứ 7, ông là một trong những người rước tượng Đức Mẹ.

Chữa lành thiêng liêng và cảm xúc

Trong chuyến hành hương đông người như thế, cần có đội ngũ cộng tác viên, như các bác sĩ, y távà các chuyên viên khác để giúp cho mọi người được bình an khỏe mạnh. Trung tá Lance LeClere là bác sĩ hải quân ở Maryland, đã được mời tham dự cuộc hành hương năm nay. Lời mời đến thật đúng lúc khi vợ chồng ông đang tìm cơ hội thực hiện sứ mệnh thầy thuốc của họ. Trung tá LeClere chia sẻ: “Chúng tôi luôn tìm những cách trợ giúp các thành viên đang làm nhiệm vụ, nhất là những người bị thương. Đây là sự kết hợp giữa việc tĩnh tâm và hành hương tôn giáo với cơ hội phục vụ những người bị thương, bị bệnh và vì vậy đó là một cơ hội hoàn hảo để kết hợp tất cả những điều mà chúng ta hỗ trợ cách sẵn lòng”. Ông cũng nói thêm: “Tôi đang nghĩ nhiều về việc chữa lành thiêng liêng và tình cảm của các thành viên trong chuyến đi và của những người mà tôi biết họ đang có nhu cầu”.

Cầu nguyện và những ơn ích thiêng liêng

Vợ chồng Ben và Jennifer Black Bear được mời đăng ký chuyến hành hương sau khi gặp Thủ lãnh Hội Hiệp sĩ Columbus, ông Carl Anderson, tại một buổi nói chuyện của HĐGM Hoa kỳ. Đôi vợ chồng này làm việc cho giáo xứ của họ và họ biết nhiều về Lộ Đức trước khi hành hương đến đây. Ông Ben xem chuyến hành hương là cơ hội một lần trong đời. Ông nói: “Nó thật sự là một vinh dự lớn cho chúng tôi, cho cả cha mẹ chúng tôi, và cả thế hệ tương lai của chúng tôi.” Đối với ông, chuyến đi thật tuyệt vời, nhưng ông chú tâm vào việc cầu nguyện và những ơn ích thiêng liêng ông nhận được trong chuyến hành hương. Ông hiểu rằng vợ chồng ông đang là những gương mẫu lãnh đạo cho cộng đoàn của mình. Bà Jennifer thì dâng những ý cầu nguyện cho sự bình an của người khác và bà cầu nguyện cho sức khỏe của mọi người trong đoàn, cho gia đình ông bà.

Phép lạ chữa lành thể lý

Một số người đến Lộ Đức với hy vọng nhận được phép lạ qua nước suối Lộ Đức, và gia đình Fisk đã cảm nhận được điều này. Julian Fisk là con trai 14 tháng tuổi của vợ chồng đại úy Adam và  Morgan Fisk. Chào đời cách khó khăn, Julian ngày lập tức được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh để ngăn ngừa những tổn thương não do bị thiếu oxy khi chào đời. Trong khi nỗ lực của các bác sĩ đã thành công được phần nào đó, Julian đã bị tụ máu dưới màng cứng, mà ông Adam mô tả là một túi chất lỏng rất lớn được tích tụ trong đầu của đứa bé, có thể gây ra các vấn đề sức khỏe trầm trọng. Các bác sĩ dự đoán sẽ mất đến một tháng để khối máu tụ được chữa lành. Cha vợ của ông Adam, thầy phó tế vĩnh viễn Mark Mitchell, đã bay từ Georgia đến Texas khi Julian đang ở trong bệnh viện. Ông Mitchell đã đến Lộ Đức và mang theo một ít nước đến bệnh viện. Ông rảy một ít nước trên đầu và thân mình bé Julian và cầu nguyện cho bé. Ngày hôm sau, khối máu bầm biến mất. Điều này làm các bác sĩ ngạc nhiên. Ông Adam nói: “Điều này hiển nhiên là một phép lạ đối với chúng tôi”.

Hiện nay bé Julian đã được các bác sĩ chữa trị hoàn toàn và phát triển tương xứng với độ tuổi của em. Một ít tháng sau khi phép lạ xảy ra với Julian, ông Adam được cha vợ khuyến khích đăng ký vào chuyến hành hương “chiến sĩ đến Lộ Đức”. Julian có thể đi cùng cha mẹ đến Lộ Đức và là một trong những thành viên trẻ nhất trong chương trình. Đối với ông Adam, thật là tuyệt vời khi ở Lộ Đức và nhìn thấy hang đá Đức Mẹ. Bà Morgan cũng đang bị một thứ bịnh ngoài da và họ đang cầu nguyện để bà được chữa lành tinh thần cũng như thể lý.

Hồng Thủy – Vatican

account promotionрецепты для снятия макияжасео банкакисти эра профешнлкупити жалюзікурьерская доставка документов киев