Gương chứng tá

MÁI ẤM CHỨNG NHÂN

Cuộc sống chứng nhân của một gia đình ở Rumani với 10 người con

Một cặp vợ chồng người Ý, có mười con, sống tại Rumani trong 10 năm; làm chứng cho sức mạnh của tha thứ và niềm hy vọng.

Từ đổ vỡ trong hôn nhân đến chứng nhân niềm hy vọng và tha thứ

Từ cuộc chia ly đến việc gặp gỡ với Chúa Giêsu và cuối cùng là sứ vụ ở Rumani. Người ta có thể tóm tắt cuộc sống hôn nhân của Sandro và Rita Nori như thế. Họ là một cặp vợ chồng đến từ Ascoli Piceno với 10 người con, và hiện này là những nhà truyền giáo ở Rumani trong vùng Transulvania.

Ông Sandro chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi đã ở đây gần 10 năm, chúng tôi luôn cảm thấy trong tâm hồn lời tạ ơn Thiên Chúa về nhiều lý do. Trước hết, một điều đặc biệt đó là việc Chúa đã xây dựng lại cuộc hôn nhân của chúng tôi, bởi vì vợ tôi và tôi đã từng chia tay nhau. Đó là khoảng thời gian hai năm đầy khó khăn. Nhưng rồi qua việc lắng nghe giáo lý và kinh nghiệm của Con đường Tân dự tòng, cuộc gặp gỡ với Đức Kitô, từng bước dẫn chúng tôi xích lại gần nhau”.

Sandro nói tiếp: “Giai đoạn đó chúng tôi vẫn chưa có con, thực sự chúng tôi cũng không muốn, chúng tôi đóng mình với cuộc sống. Chúng tôi có nhiều kế hoạch, chúng tôi có nhiều ý tưởng cho việc du lịch. Nhưng Chúa đã thay đổi cuộc sống chúng tôi, Ngài cũng thay đổi lối suy nghĩ, mối tương quan, lối sống của chúng tôi. Một cuộc sống hoàn toàn khác với cuộc sống trước đây”.

Kinh nghiệm lòng biết ơn dẫn đến dấn thân truyền giáo

Bà Rita tiếp lời chồng: “Chính từ kinh nghiệm của lòng biết ơn mà nảy sinh kinh nghiệm ra đi truyền giáo. Chúa đã kêu gọi chúng tôi trong lúc chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Khi chúng tôi chia tay, tôi cảm thấy bị đổ vỡ thực sự trong tâm hồn. Tôi nhớ lại lúc đó tôi chỉ muốn “loại” chồng tôi, từ bỏ cuộc hôn nhân của chúng tôi ra khỏi cuộc sống. Và chính trong lúc đó tôi đã gặp được Chúa Giêsu Kitô. Chúa đã chạm vào tâm hồn tôi. Chúa đã cho tôi ân sủng tha thứ và cảm nhận được yêu thương. Tuyệt đối tôi không muốn có con, đối với tôi một đứa là quá rồi. Chúng tôi có một cửa hàng quần áo trong thành phố và tôi làm việc ở đó suốt ngày, và như thế con cái là một sự cản trở lớn cho công việc của tôi. Tôi đã thấy Chúa cùng với sức mạnh của Ngài bước vào cuộc sống của chúng tôi và Ngài đã làm đảo lộn mọi sự”.

Tại Rumani hai vợ chồng chứng kiến nhiều trẻ em bị bỏ rơi. Có nhiều tổ chức đã ra tay đón tiếp các em. Từ từ Chúa đã làm lớn lên trong tâm hồn họ ý muốn chung tay thực hiện việc bác ái này. Họ đã nhận con nuôi đầu tiên. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng ông Sandro và bà Rita luôn sống chứng nhân một cách cụ thể qua cuộc sống hy vọng. Hy vọng đó là khả năng tiến bước khi có thể và chính Chúa tiếp sức. Cả hai không phải là những “siêu nhân”; họ sống đơn giản như những cặp vợ chồng khác, nhưng một cuộc sống chứng nhân của tình yêu và hy vọng.

Ngọc Yến – Vatican

кисти для макияжа купить недорогоprodvijenieпро мейк апотслежка телефона по номеру онлайн бесплатнобумажные жалюзи своими рукамиwatchtower russia