Cảm nhận đức tin, Gương chứng tá

TIỆC CƯỚI TRONG “DÁNG ĐỨNG TIN MỪNG”

Các đôi bạn trẻ Công Giáo sắp “làm đám cưới” hãy noi gương đôi hôn phối nầy trong “Chương trình tân hôn” mang đậm dấu ấn Tin Mừng !

ĐÔI TÂN HÔN CÔNG GIÁO CHỌN BỮA ĂN CHO TRẺ EM NGHÈO THAY VÌ BUỔI TIỆC CHIÊU ĐÃI ĐÁM CƯỚI

“Chúng tôi quyết định chiêu đãi những người thật sự cần nó.”

Mọi thứ rất đẹp. Những chi tiết diễn ra đúng như cô dâu và chú rể mong muốn. Ana Paula Meriguete và Victor Ribeiro kết hôn trong Nhà thờ Công giáo và nhận những lời chúc mừng của khách mời trong buổi tiếp tân nhẹ sau đó. Nhưng bữa tiệc chính vẫn chưa diễn ra, và nó không phải là một bữa tiệc truyền thống: thay vì một bữa dạ tiệc đám cưới, đôi vợ chồng trẻ quyết định cung cấp một bữa ăn cho trẻ em nghèo và gia đình của các em trong thành phố duyên hải Guarapari, thuộc bang Espírito Santo của Brazil. Có 160 khách tại bữa tiệc.

“Chúng tôi quyết định chiêu đãi những ai thật sự cần nó, vì các thành viên của gia đình chúng tôi đã có đủ những gì họ cần,” chú rể nói, đối với anh ý tưởng về một bữa dạ tiệc đám cưới theo truyền thống chẳng đem lại ý nghĩa gì giữa quá nhiều người còn thiếu thốn. “Chẳng có gì sai với bữa dạ tiệc đám cưới; nó là buổi kỷ niệm xứng đáng, nhưng chỉ đơn giản là chúng tôi không thể làm được điều đó,” người thầy giáo môn thể dục nói với tờ Estadão của Brazil.

Đôi tân hôn, tham gia phục vụ trong ca đoàn của giáo xứ, nói rằng ý tưởng cung cấp bữa ăn được truyền cảm hứng từ một bài thánh ca nổi tiếng của Brazil, “Vương quốc của tôi còn nhiều điều để nói,” thường được hát trong các Thánh Lễ. Lời hai của bài hát có đoạn:

“Nếu bạn muốn cho tôi bữa ăn tối,
đừng mời bạn bè, anh em, và những người khác.
Hãy ra các con phố và tìm những người
không thể trả lại cho bạn,
Và hành động của bạn sẽ được Chúa ghi nhớ.”

Đương nhiên, những lời này được lấy trực tiếp từ Tin Mừng (Lu-ca 14:12-14).

Cô dâu và chú rể muốn tự mình trả tiền cho bữa ăn. Tuy nhiên, bạn bè và gia đình của họ cũng muốn chung sức. Đó mới chỉ là sự khởi đầu; những khoản tiền đóng góp và sự tình nguyện giúp sức của những người thiện nguyện bắt đầu đổ đến. Mạng lưới đoàn kết phát triển, và cuối cùng bữa ăn thậm chí được cung cấp miễn phí bởi một công ty cung cấp thực phẩm chuyên nghiệp.

Trên tài khoản Instagram @rezacomigo của đôi vợ chồng, Victor viết trong một bài đăng, “Tấm ảnh này tóm tắt một chút về tính cách của chúng tôi, sự đồng lòng, tình yêu của chúng tôi, và chúng tôi thật sự là ai! Yếu đuối, tội nhân, cần có Thiên Chúa, nhưng ý thức về Lòng thương xót của Chúa. Chúng tôi luôn là những người bạn tốt, và chúng tôi chăm sóc cho nhau, đặc biệt về đời sống tinh thần của chúng tôi, và hôm nay hơn bao giờ hết chúng tôi cần trở thành bạn đời, những người bạn trung thành, những người cùng sánh bước trên con đường nên thánh, trên con đường về nước trời! Có một điều rất rõ ràng: đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, nhưng cũng đừng quên phó thác chúng cho Thiên Chúa qua bàn tay của Mẹ Maria Đồng trinh. Một người mẹ không bao giờ để những đứa con của mình không được bảo vệ!”

TRI KHOAN chuyển Việt ngữ từ aleteia, 25/3/2019